Viêm Tiểu Phế Quản ở trẻ em – Chủ động phòng ngừa

Tỉ lệ trẻ bị viêm tiểu phế quản tại Việt Nam ngày càng gia tăng, đặc biệt trong những thời điểm giao mùa trong năm. Viêm tiểu phế quản là một trong những nguyên nhân khiến trẻ thường xuyên phải nhập viện. Vì vậy mẹ cần có giải pháp ngăn ngừa giúp trẻ phòng bệnh.

Viêm tiểu phế quản là tình trạng viêm cấp tính của các phế quản nhỏ và trung bình hay gọi là tiểu phế quản. Thường gặp ở trẻ dưới 2 tuổi, đặc biệt 3-6 tháng tuổi và xuất hiện nhiều vào mùa mưa, mùa đông.

 

Nguyên nhân gây viêm tiểu phế quản ở trẻ

                Trẻ nhỏ thường bị viêm tiểu phế quản nhiều hơn người lớn, nguyên nhân gây ra điều này là do sự tấn công mạnh mẽ của tác nhân gây bệnh trong khi cơ thể trẻ suy yếu không thể phòng ngừa.

Hệ miễn dịch của trẻ suy giảm

 • Sau 6 tháng trẻ bú mẹ ít hơn nên thành phần giúp tăng miễn dịch truyền qua sữa mẹ cũng giảm đi, đặc biệt là thành phần Lactoferrin; đồng thời những chất miễn dịch dự trữ trong cơ thể bé giảm dần.
 • Hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn chỉnh, phải đến 3-4 tuổi hệ thống này hoàn thiện và trẻ mới có khả năng sản xuất đầy đủ các kháng thể bảo vệ cơ thể.

 

trẻ viêm tiểu phế quản

 

Sự tác động của môi trường bên ngoài

Trẻ gia tăng tiếp xúc với môi trường bên ngoài, trẻ bắt đầu biết lẫy, biết bò, biết đi, biết vơ đồ vật cho vào miệng…, trẻ đi nhà trẻ, mẫu giáo tăng nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh.

Tác nhân làm cho trẻ bị viêm tiểu phế quản thường là do các virus: virus hợp bào hô hấp (VRS), có khả năng lây lan rất mạnh nên bệnh có nguy cơ xảy ra thành dịch, virus này chiếm 30 – 50% các trường hợp mắc bệnh. Virus cúm và á cúm cũng gây bệnh cho khoảng 25% số trẻ bị viêm tiểu phế quản. Bên cạnh đó là Adenovirus với 10% số mắc.

 

Dấu hiện nhận biết trẻ bị viêm phế quản

Triệu chứng thường không đặc trưng và dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm đường hô hấp khác. Vì vậy cha mẹ cần chú ý khi trẻ có các dấu hiệu:

 • Giai đoạn ủ bệnh (2-5 ngày): Trẻ kém ăn, sốt nhẹ, ho, sổ mũi và ngạt mũi, có thể có ngưng thở.
 • Giai đoạn bệnh tiến triển nặng: Ói mửa, thở nhanh và nông, trên 40 nhịp thở trong một phút. Da xanh, tím tái, đặc biệt là xung quanh môi và móng tay. Hít thở quá nhanh khi ăn hoặc uống. Nghe âm thanh thở khò khè, có tiếng ran rít, thở rút lõm lồng ngực.

 

Phòng bệnh viêm tiểu phế quản cho trẻ

Khi trẻ mắc viêm tiểu phế quản sẽ thường xuyên phải nhập viện và sử dụng kháng sinh triền miên rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy mẹ cần chú ý phòng ngừa để trẻ không mắc bệnh.

 • Cho trẻ bú sữa mẹ đến 2 tuổi, không để trẻ bị lạnh, giữ cho môi trường sống của trẻ được trong lành, không cho trẻ tiếp xúc với khói bếp than, khói thuốc lá, mầm bệnh.
 • Tránh cho trẻ tiếp xúc gần gũi với trẻ lớn, người lớn đang bị cảm lạnh cũng như các trẻ bệnh khác. Cần rửa tay sạch sẽ trước khi chăm sóc trẻ (vì virus gây bệnh lây lan chủ yếu qua việc tiếp xúc trực tiếp). Cha mẹ nên vệ sinh cơ thể, đặc biệt là khu vực tai, mũi, họng cho trẻ hằng ngày.
 • Phòng ngủ của trẻ cần được đặc biệt thông thoáng, trong lành. Không nên trải thảm trong phòng trẻ. Nên thường xuyên giặt chăn, gối dành cho trẻ, sau đó phơi nắng thật khô.
 • Bổ sung thực phẩm giúp tăng sức đề kháng có nguồn gốc tự nhiên cho trẻ.

 

Bí Quyết Để Con Có Đề Kháng Khỏe, Hết Ốm Liên Miên

Bí Quyết Để Con Có Đề Kháng Khỏe, Hết Ốm Liên Miên

Dùng BOBU được 10 ngày chị thấy sức khỏe 2 bé thay đổi hẳn. 2 bạn giờ đi vệ sinh đều 1 ngày đúng 1 lần đúng 1 giờ nhất định, mà thành khuôn rất đẹp. Mà trộm vía trong một tháng uống BOBU, bệnh viêm ph...

Xem thêm

 

Cốm BOBU là sản phẩm đầu tiên và duy nhất kết hợp kháng thể có trong sữa mẹ Lactoferrin và chất hỗ trợ miễn dịch ImmuneGammaZ giúp trẻ ăn dặm, sau cai sữa; trẻ bú sữa mẹ không đủ tăng sức đề kháng. Đồng thời cốm BOBU có chứa thành phần Cỏ xạ hương hỗ trợ giúp hệ hô hấp trẻ khỏe mạnh đã được các mẹ châu Âu tin dùng.

 

Để con ổn định tiêu hóa, tăng sức đề kháng tốt nhất, mẹ nên cho con uống BOBU liên tục 1 đợt 3 tới 6 tháng. Khi uống cốm BOBU, sức khỏe của con sẽ cải thiện qua 3 giai đoạn: 

 • Sau 1-3 tuần: Con ổn định tiêu hóa, giảm tiêu chảy, táo bón, phân sống
 • Sau 1-2 tháng: Con tăng hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm viêm đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi)
 • Sau 3-6 tháng: Giảm tái phát các bệnh viêm hô hấp, rối loạn tiêu hóa, gần như không còn ốm vặt liên miên nữa

 

Sản phẩm sẽ có tác dụng khác nhau phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và thể trạng hiện tại của bé. Vì vậy để được những Dược sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp về sản phẩm và các bệnh lý của trẻ, mẹ hãy gọi đến 1800 0055 (miễn phí cước gọi).

 

 

TÍNH ƯU VIỆT CỦA CỐM BOBU

 • BOBU là sản phẩm đầu tiên và duy nhất kết hợp kháng thể có trong sữa mẹ Lactoferrin và chất hỗ trợ miễn dịch ImmuneGammaZ: 2 thành phần hàng đầu giúp tăng đề kháng cho trẻ đã được chứng minh lâm sàng.
 • BOBU giúp trẻ tăng đề kháng bền vững khi đồng thời ức chế tác nhân gây hại từ bên ngoài (vi khuẩn, virus, nấm…) và tăng cường hệ miễn dịch bên trong cơ thể.
 • BOBU không chỉ giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh mà đồng thời giúp trẻ đang bị bệnh đường hô hấp, tiêu hóa nhanh chóng khỏi bệnh khi kết hợp cùng thuốc tây.

  Dược sỹ tư vấn: 1800.0055 (miễn phí cước gọi)

 

Thông tin chi tiết xem tại đây

  Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

 

 

cẩm nang bobu

Cảm nhận khách hàng

Viêm Tiểu Phế Quản ở trẻ em – Chủ động phòng ngừa
Mẹ Trang Trần (Hải Dương)

“Giờ đến bữa là tự ngồi vào bàn ăn, gặm chân gà nhanh hơn cả ông rồi.”, chị Trang vừa kể lại vừa cười trong hạnh phúc. Trước đây, từ khi ăn dặm ...

Viêm Tiểu Phế Quản ở trẻ em – Chủ động phòng ngừa
Mẹ Thu Hiền (Hà Đông)

“2 bạn bị tiêu chảy thường xuyên từ nhỏ. Mà oái oăm lắm, chữa tiêu chảy xong thì bạn anh chuyển sang bị táo bón, thật sự là trớ trêu quá.” Đó là ...

Viêm Tiểu Phế Quản ở trẻ em – Chủ động phòng ngừa
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bin măm măm măm với” Bé Tiêu Bin vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn ...

Viêm Tiểu Phế Quản ở trẻ em – Chủ động phòng ngừa
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bill măm măm măm” Bé Tiêu Bill vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn bé ...

Viêm Tiểu Phế Quản ở trẻ em – Chủ động phòng ngừa
Hàng nghìn mẹ Việt

“Từ lúc ăn dặm là hệ tiêu hóa của con chán lắm. Hồi 6 tháng chị đã phải đưa bé Đức nhập viện vì tiêu chảy cấp rồi. Từ đó trở đi là thường ...