Vai trò của Kẽm (Zn) đối với sự phát triển của trẻ

Kẽm (Zn) đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển, ngăn ngừa bệnh tật, giúp tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe cho trẻ. Cơ thể ít có khả năng dự trữ kẽm, do đó mẹ cần bổ sung kẽm cho trẻ từ nguồn thực phẩm bên ngoài.

Vai trò của kẽm đối với sức khỏe của trẻ

     Kẽm có vai trò lớn đối với sự tăng trưởng và sức đề kháng của trẻ.

Kẽm tác động tích cực trên sự tăng trưởng của cơ thể

     Kẽm đồng thời giúp trẻ tăng khả năng hấp thu và tổng hợp chất đạm. Đặc biệt, kẽm giúp phân chia tế bào trong cơ thể trẻ, tăng cảm giác ngon miệng nên rất quan trọng đối với trẻ em. Khi thiếu kẽm, sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra. Từ đó ảnh hưởng trầm trọng đến sự tăng trưởng của trẻ. Trẻ em thiếu kẽm sẽ chậm phát triển chiều cao, rối loạn phát triển xương, chậm dậy thì và giảm chức năng sinh dục. 

Kẽm giúp tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch cơ thể

     Kẽm hỗ trợ và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống miễn dịch, cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật, làm vết thương mau lành. Thiếu kẽm làm giảm phát triển và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch, bao gồm cả tế bào T, tế bào B và đại thực bào. Do đó thiếu kẽm làm tổn thương chức năng miễn dịch, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, từ đó làm giảm tăng trưởng cũng như sự phát triển của trẻ, làm tăng nguy cơ bị suy dinh dưỡng và tử vong ở trẻ.

Theo nghiên cứu của Castillo - Duran, việc bổ sung kẽm cho trẻ có cân nặng sơ sinh thấp cho thấy có sự tăng trưởng tốt cả về chiều cao và cân nặng trong 6 tháng đầu đời. Một nghiên cứu khác có giá trị tại Mỹ cũng cho thấy việc bổ sung kẽm giúp làm giảm tới 18% trường hợp mắc bệnh tiêu chảy, 41% trường hợp bị viêm phổi và làm giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ trên 50%.

 

kẽm giúp trẻ phát triển

 

Bổ sung kẽm giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển

     Theo khuyến cáo của Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì việc bổ sung lượng kẽm cần thiết cho trẻ tùy thuộc lứa tuổi, cụ thể: Trẻ dưới 3 tháng cần 3mg kẽm mỗi ngày, trẻ từ 5 tháng - 12 tháng tuổi là 5 - 8mg/ngày, ở trẻ từ 1 tuổi - 10 tuổi cần khoảng 10 - 15mg/ngày.

Đối với các trẻ dưới 6 tháng tuổi thì nguồn kẽm tốt nhất và dễ hấp thu nhất đó chính là sữa mẹ. Tuy nhiên, lượng kẽm trong sữa mẹ sẽ giảm dần theo thời gian, trong 3 tháng đầu lượng kẽm có trong sữa mẹ chiếm khoảng 2 - 3mg/lít, 3 tháng tiếp theo thì lượng kẽm giảm xuống còn khoảng 0,9mg/lít. Vì thế, người mẹ cần duy trì lượng kẽm trong sữa cũng như cung cấp kẽm cho sự phát triển của trẻ bằng việc ăn nhiều những loại thức ăn “giàu chất kẽm” như: tôm đồng, lươn, hàu, sò, gan lợn, sữa, thịt bò…

 

 

Bí Quyết Để Con Có Đề Kháng Khỏe, Hết Ốm Liên Miên

Bí Quyết Để Con Có Đề Kháng Khỏe, Hết Ốm Liên Miên

Dùng BOBU được 10 ngày chị thấy sức khỏe 2 bé thay đổi hẳn. 2 bạn giờ đi vệ sinh đều 1 ngày đúng 1 lần đúng 1 giờ nhất định, mà thành khuôn rất đẹp. Mà trộm vía trong một tháng uống BOBU, bệnh viêm ph...

Xem thêm

 

Vì vậy việc bổ sung kẽm cho trẻ rất quan trọng, đặc biệt khi trẻ thiếu sữa mẹ hay giảm bú mẹ dẫn đến hệ miễn dịch suy giảm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Cốm BOBU là sản phẩm duy nhất chuyên biệt cho trẻ bú sữa mẹ không đủ; trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm hay sau khi cai sữa hoàn toàn, bổ sung kẽm, kháng thể có trong sữa mẹ Lactoferrin và chất hỗ trợ miễn dịch ImmuneGammaZ giúp trẻ tăng sức đề kháng.

 

Để con ổn định tiêu hóa, tăng sức đề kháng tốt nhất, mẹ nên cho con uống BOBU liên tục 1 đợt 3 tới 6 tháng. Khi uống cốm BOBU, sức khỏe của con sẽ cải thiện qua 3 giai đoạn:

  • Sau 1-3 tuần: Con ổn định tiêu hóa, giảm tiêu chảy, táo bón, phân sống

  • Sau 1-2 tháng: Con tăng hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm viêm đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi)

  • Sau 3-6 tháng: Giảm tái phát các bệnh viêm hô hấp, rối loạn tiêu hóa, gần như không còn ốm vặt liên miên nữa


Sản phẩm sẽ có tác dụng khác nhau phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và thể trạng hiện tại của bé. Vì vậy để được những Dược sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp về sản phẩm và các bệnh lý của trẻ, mẹ hãy gọi đến 1800 0055 (miễn phí cước gọi).

 

 

 

TÍNH ƯU VIỆT CỦA CỐM BOBU

  • BOBU là sản phẩm đầu tiên và duy nhất kết hợp kháng thể có trong sữa mẹ Lactoferrin và chất hỗ trợ miễn dịch ImmuneGammaZ: 2 thành phần hàng đầu giúp tăng đề kháng cho trẻ đã được chứng minh lâm sàng.
  • BOBU giúp trẻ tăng đề kháng bền vững khi đồng thời ức chế tác nhân gây hại từ bên ngoài (vi khuẩn, virus, nấm…) và tăng cường hệ miễn dịch bên trong cơ thể.
  • BOBU không chỉ giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh mà đồng thời giúp trẻ đang bị bệnh đường hô hấp, tiêu hóa nhanh chóng khỏi bệnh khi kết hợp cùng thuốc tây.

  Dược sỹ tư vấn: 1800.0055 (miễn cước gọi)

Thông tin chi tiết xem tại đây

  Sản phẩm không phải là thuốc không thế thuốc chữa bệnh.

 

 

 

Cảm nhận khách hàng

Vai trò của Kẽm (Zn) đối với sự phát triển của trẻ
Mẹ Trang Trần (Hải Dương)

“Giờ đến bữa là tự ngồi vào bàn ăn, gặm chân gà nhanh hơn cả ông rồi.”, chị Trang vừa kể lại vừa cười trong hạnh phúc. Trước đây, từ khi ăn dặm ...

Vai trò của Kẽm (Zn) đối với sự phát triển của trẻ
Mẹ Thu Hiền (Hà Đông)

“2 bạn bị tiêu chảy thường xuyên từ nhỏ. Mà oái oăm lắm, chữa tiêu chảy xong thì bạn anh chuyển sang bị táo bón, thật sự là trớ trêu quá.” Đó là ...

Vai trò của Kẽm (Zn) đối với sự phát triển của trẻ
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bin măm măm măm với” Bé Tiêu Bin vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn ...

Vai trò của Kẽm (Zn) đối với sự phát triển của trẻ
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bill măm măm măm” Bé Tiêu Bill vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn bé ...

Vai trò của Kẽm (Zn) đối với sự phát triển của trẻ
Hàng nghìn mẹ Việt

“Từ lúc ăn dặm là hệ tiêu hóa của con chán lắm. Hồi 6 tháng chị đã phải đưa bé Đức nhập viện vì tiêu chảy cấp rồi. Từ đó trở đi là thường ...