Tiêu chảy, phân sống, táo bón ở trẻ: Các mẹ đang mắc sai lầm

Tiêu chảy, táo bón, phân sống, kém hấp thu là những dấu hiệu thường gặp nhất ở trẻ bị Rối loạn tiêu hóa, đặc biệt khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm. Việc giúp trẻ chấm dứt ngay những biểu hiện này không có gì khó khăn, nhưng hầu hết các mẹ đều không biết cách mình làm đang gây nguy hiểm cho con như thế nào.

Nguyên nhân trẻ bị Rối loạn tiêu hóa

          Trẻ bị Rối loạn tiêu hóa với những dấu hiệu: tiêu chảy, táo bón, phân sống có hai nguyên chính: loạn khuẩn và tổn thương niêm mạc ruột.

          Khi vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể trẻ (do thực phẩm trẻ ăn không đảm bảo vệ sinh, tay trẻ cầm nắm đồ bẩn rồi cho lên miệng), chúng sẽ tiết ra độc tố trong ruột, kích thích đào thải muối, và sẽ kéo theo nước. Hoặc khi trẻ bị tổn thương niêm mạc ruột ( do bẩm sinh, chưa phát triển toàn diện, tác dụng phụ thuốc Tây) dẫn đến không hấp thu được một số chất, những chất này sẽ kéo nước từ trong cơ thể vào ruột. Hai nguyên nhân trên sẽ dẫn đến nước trong đường ruột nhiều hơn so với bình thường. Vì vậy phân chứa nhiều nước và nước vận chuyển phân cũng tăng khiến trẻ đi vệ sinh nhiều lần và phân lỏng, đó chính là tiêu chảy. Trường hợp trẻ bị táo bón là do rối loạn hấp thu gây thiếu nước trong đường ruột vì niêm mạc ruột bị tổn thương. Từ đó phân khô và không có nước vận chuyện, trẻ sẽ đi vệ sinh ít hơn và phân thành từng hòn, rắn như viên bi. Phân sống là dấu hiện các chất dinh dưỡng như chất béo, tinh bột, đạm, đường không được hấp thu mà theo nước, phân bài tiết ra ngoài. Nguyên nhân do thiếu vi khuẩn có lợi (vi khuẩn có lợi tạo ra chất nhầy bao bọc niêm mạc ruột, tạo hệ nhung mao làm lớp chắn bảo vệ cho thành ruột) hoặc trẻ bị tổn thương niêm mạc ruột ( do bẩm sinh, chưa phát triển toàn diện, tác dụng phụ thuốc Tây) nên không thể hấp thu được những chất trên.

 

bé kém hâp thu

 

Men tiêu hóa, men vi sinh: con dao 2 lưỡi

                Phần lớn khi trẻ có bất kỳ dấu hiệu không tốt liên quan đến đường tiêu hóa, cha mẹ đều cho trẻ sử dụng men tiêu hóa hoặc men vi sinh mà không tìm hiểu kĩ nguyên nhân tại sao trẻ bị bệnh, và bản chất của men tiêu hóa, men vi sinh là gì, sử dụng có đúng bệnh không.

                Men tiêu hóa bản chất là enzym tiêu hóa (hay còn gọi là men) của nước bọt, dạ dày, tụy, ruột trong cơ thể trẻ. Men tiêu hóa có vai trò cắt thức ăn thành những phân tử nhỏ như acid amin, đường đơn, acid béo để có thể hấp thu vào máu. Trẻ trong giai đoạn 6 tháng – 3 tuổi, ennzym tiêu hóa trong cơ thể chưa đầy đủ, trong khi trẻ đã bắt đầu ăn dặm, ăn thức ăn thô nên trẻ rất dễ thiếu enzym, gây ra những biểu hiện: viêm teo ruột kéo dài, tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng,… Chỉ khi trẻ có những dấu hiệu tổn thương nặng như vậy cha mẹ mới nên bổ sung men tiêu hóa cho con. Cần chú ý không được lạm dung men tiêu hóa, điều đó sẽ làm đường ruột của trẻ không thể tự sản sinh được enzym, dẫn đến bị phụ thuộc lâu dài.

 

lạm dụng men tiêu hóa, men vi sinh

               

Men vi sinh (probiotics) là các chế phẩm chứa vi sinh vật có ích cho đường ruột. Men vi sinh giúp cân bằng hệ vi khuẩn có lợi và có hại, khắc phục tình trạng loạn khuẩn. Cha mẹ sử dụng men vi sinh cho trẻ khi có biểu hiện: tiêu chảy, đi ngoài phân sống,  khó tiêu, chướng bụng,... Vi sinh vật thông thường có một đặc điểm là sẽ bị tiêu diệt 70% bởi pH khi đi qua dạ dày. Vì vậy cha mẹ cần chú ý nếu mua men vi sinh phải lựa chọn loại có chứa vi sinh ở dạng bào tử (không bị tiêu diệt bởi pH dạ dày, khi tới đường ruột sẽ thành vi sinh vật sống) thì mới có thể đảm bảo hiệu quả cho con. Những sản phẩm này thường có chi phí cao vì máy móc, công nghệ sản xuất đắt tiền.

 

Giải pháp dứt điểm tận gốc Rối loạn tiêu hóa cho trẻ

                Với mong muốn tìm ra được một chế phẩm khắc phục được những yếu điểm của men tiêu hóa, men vi sinh, từ những năm 80 của Thế kỷ XX, các nhà vi sinh học Liên Xô tiến hành thử nghiệm phân tách tế bào của vi khuẩn lành tính dòng Lactobacillus. Và năm 2009, tại Viện nghiên cứu dị ứng Hoa Kỳ đã chiết tách thành công thế hệ mới nhất từ chủng vi khuẩn thuần chủng Lactobacillus fermentum. Năm 2010, công nghệ đã được chuyển giao độc quyền về Việt Nam cho Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC). Chế phẩm ImmuneGammaZ nằm trong Dự án “Phát triển và làm chủ công nghệ sản xuất qui mô công nghiệp một số chế phẩm vi sinh, enzym và protein” số CNC.02/DAPT/13. Đây là dự án Khoa học cấp Nhà nước,  trong chương trình quốc gia “Nghiên cứu, phát triển và làm chủ Công nghệ sản xuất qui mô công nghiệp một số chế phẩm vi sinh, enzym và protein”. Cốm BOBU là sản phẩm duy nhất chứa ImmuneGammaZ nằm trong Dự án  CNC.02/DAPT/13 của Công ty IMC dành cho trẻ nhỏ. BOBU mang đến giải pháp hoàn hảo, toàn diện cho Hệ tiêu hóa của trẻ, đặc biệt trẻ ăn dặm, sau cai sữa.

 

BOBU chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ

               

ImmuneGammaZ giải quyết 2 nguyên chính gây nên Rối loạn tiêu hóa cho trẻ: loạn khuẩn và niêm mạc ruột bị tổn thương. ImmuneGammaZ là thành, vách của chủng vi khuẩn có lợi Lactobacillus fermentum, khi vào cơ thể trẻ sẽ là nguồn dinh dưỡng cho lợi khuẩn tăng sinh, phát triển và ức chế, tiêu diệt vi khuẩn có hại. Đồng thời, với bản chất là các mảnh peptidoglycan (thành phần cơ bản của biểu mô, niêm mạc), ImmuneGammaZ sẽ cung cấp “nguyên liệu” cho quá trình tái tạo và phục hồi các tế bào niêm mạc ruột. Do đó, ImmuneGammaZ giúp phục hồi hệ tiêu hóa của trẻ, tăng cường hấp thu dưỡng chất.

                Đặc biệt, cốm BOBU còn chứa kháng thể có trong sữa mẹ Lactoferrin mang đến tác dụng “kép” hoàn hảo cho trẻ giai đoạn ăn dặm, sau cai sữa: tăng cường sức đề kháng và hệ tiêu hòa khỏe mạnh.

Xem chi tiết sản phẩm Cốm BOBU tại đây: http://bobu.vn/San-pham-327-ct327.html

 

Để con ổn định tiêu hóa, tăng sức đề kháng tốt nhất, mẹ nên cho con uống BOBU liên tục 1 đợt 3 tới 6 thángKhi uống cốm BOBU, sức khỏe của con sẽ cải thiện qua 3 giai đoạn:

·         Sau 7-14 ngày: Con ổn định tiêu hóa, giảm tiêu chảy, táo bón, phân sống

·         Sau 1-2 tháng: Con tăng hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm viêm đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi)

·         Sau 3-6 tháng: Giảm tái phát các bệnh viêm hô hấp, rối loạn tiêu hóa, gần như không còn ốm vặt liên miên nữa

Sản phẩm sẽ có tác dụng khác nhau phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và thể trạng hiện tại của bé. Vì vậy để được những Dược sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp về sản phẩm và các bệnh lý của trẻ, mẹ hãy gọi đến 1800 6642 (miễn phí cước gọi).

 

 

TÍNH ƯU VIỆT CỦA CỐM BOBU

TÍNH ƯU VIỆT CỦA CỐM BOBU

  • BOBU là sản phẩm tiên phong kết hợp kháng thể có trong sữa mẹ Lactoferrin và chất hỗ trợ miễn dịch ImmuneGammaZ được chứng minh an toàn cho trẻ nhỏ bởi viện Kiểm Nghiệm thuốc Trung Ương.

  • BOBU giúp trẻ ăn ngon, tăng cân, tiêu hóa khỏe (dứt điểm tiêu chảy, táo bón, sống phân) đồng thời phòng ngừa tái phát viêm đường hô hấp.

  • BOBU là sản phẩm chuyên biệt cho trẻ giai đoạn ăn dặm, sau cai sữa; trẻ bú sữa mẹ không đủ.

  • Dược sỹ tư vấn: 1800.6642 (miễn phí cước gọi)

 

 

Thông tin chi tiết xem tại đây


Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Cảm nhận khách hàng

Tiêu chảy, phân sống, táo bón ở trẻ: Các mẹ đang mắc sai lầm
Mẹ Trang Trần (Hải Dương)

“Giờ đến bữa là tự ngồi vào bàn ăn, gặm chân gà nhanh hơn cả ông rồi.”, chị Trang vừa kể lại vừa cười trong hạnh phúc. Trước đây, từ khi ăn dặm ...

Tiêu chảy, phân sống, táo bón ở trẻ: Các mẹ đang mắc sai lầm
Mẹ Thu Hiền (Hà Đông)

“2 bạn bị tiêu chảy thường xuyên từ nhỏ. Mà oái oăm lắm, chữa tiêu chảy xong thì bạn anh chuyển sang bị táo bón, thật sự là trớ trêu quá.” Đó là ...

Tiêu chảy, phân sống, táo bón ở trẻ: Các mẹ đang mắc sai lầm
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bin măm măm măm với” Bé Tiêu Bin vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn ...

Tiêu chảy, phân sống, táo bón ở trẻ: Các mẹ đang mắc sai lầm
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bill măm măm măm” Bé Tiêu Bill vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn bé ...

Tiêu chảy, phân sống, táo bón ở trẻ: Các mẹ đang mắc sai lầm
Hàng nghìn mẹ Việt

“Từ lúc ăn dặm là hệ tiêu hóa của con chán lắm. Hồi 6 tháng chị đã phải đưa bé Đức nhập viện vì tiêu chảy cấp rồi. Từ đó trở đi là thường ...