Phòng ngừa Viêm Phế Quản Cấp ở trẻ

Viêm phế quản cấp không kéo dài ở trẻ nhưng nếu không xử lý kịp thời rất nguy hiểm, bệnh có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tới sức khỏe và sự phát triển sau này của trẻ. Viêm phế quản cấp là bệnh lý gây tử vong cao thứ hai, sau bệnh tiêu chảy. Vì vậy các Chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên phòng ngừa, giảm nguy cơ mắc bệnh cho trẻ.

Nguyên nhân gây viêm phế quản cấp cho trẻ

    Trẻ nhỏ thường bị viêm phế quản nhiều người lớn, nguyên nhân gây ra điều này là do sự tấn công mạnh mẽ của tác nhân gây bệnh trong khi cơ thể trẻ suy yếu không thể phòng ngừa.

 

Hệ miễn dịch của trẻ suy giảm

  • Sau 6 tháng trẻ bú mẹ ít hơn nên thành phần giúp tăng miễn dịch truyền qua sữa mẹ cũng giảm đi, đặc biệt là thành phần Lactoferrin; đồng thời những chất miễn dịch dự trữ trong cơ thể bé giảm dần.
  • Hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn chỉnh, phải đến 3-4 tuổi hệ thống này hoàn thiện và trẻ mới có khả năng sản xuất đầy đủ các kháng thể bảo vệ cơ thể.

 

Sự tác động của môi trường bên ngoài

    Trẻ gia tăng tiếp xúc với môi trường bên ngoài, trẻ bắt đầu biết lẫy, biết bò, biết đi, biết vơ đồ vật cho vào miệng…, trẻ đi nhà trẻ, mẫu giáo tăng nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh.

Tác nhân gây bệnh phần lớn do virus (1 số virus: á cúm, cúm, virus đại thực bào đường hô hấp RSV, Adenovirus, Enterovirus…) (chiếm tới 50 - 90% các trường hợp viêm phế quản cấp). Ngoài ra: vi khuẩn (phế cầu, Hemophillus influenzae) (ít gặp hơn) và một số nguyên nhân khác như hít phải hơi độc (khói thuốc lá, chlor, amoniac, acid, dung môi công nghiệp), yếu tố dị ứng (viêm phế quản cấp xảy ra ở trẻ em giống như cơn hen phế quản, viêm phế quản cấp cũng hay xảy ra ở bệnh nhân hen, nổi mày đay, phù Quinck).

 

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị viêm phế quản

Ban đầu trẻ có dấu hiệu hắt hơi, sổ mũi, ho khan, sau đó chuyển thành ho có đờm nhày trắng, vàng hoặc xanh. Đồng thời trẻ sẽ có biểu hiện sốt, thở nhanh kèm theo khò khè.

 

 

Phòng bệnh viêm phế quản cấp cho trẻ

  • Bệnh viêm phế quản cấp không khó chữa, nhưng nếu không đảm bảo điều trị dứt điểm bệnh có thể tái phát và nặng hơn. Vì vậy, chữa viêm phế quản cấp cần kiên trì và kết hợp với các biện pháp phòng ngừa:
  • Cho trẻ bú sữa mẹ đến 2 tuổi, không để trẻ bị lạnh, giữ cho môi trường sống của trẻ được trong lành, không cho trẻ tiếp xúc với khói bếp than, khói thuốc lá, mầm bệnh.
  • Tránh cho trẻ tiếp xúc gần gũi với trẻ lớn, người lớn đang bị cảm lạnh cũng như các trẻ bệnh khác. Cần rửa tay sạch sẽ trước khi chăm sóc trẻ (vì virut gây bệnh lây lan chủ yếu qua việc tiếp xúc trực tiếp). Cha mẹ nên vệ sinh cơ thể, đặc biệt là khu vực tai, mũi, họng cho trẻ hằng ngày.
  • Phòng ngủ của trẻ cần được đặc biệt thông thoáng, trong lành. Không nên trải thảm trong phòng trẻ. Nên thường xuyên giặt chăn, gối dành cho trẻ, sau đó phơi nắng thật khô.
  • Bổ sung thực phẩm giúp tăng sức đề kháng có nguồn gốc tự nhiên cho trẻ.

BOBU là sản phẩm đầu tiên và duy nhất kết hợp kháng thể sữa mẹ Lactoferrin và chất hỗ trợ miễn dịch ImmuneGammaZ giúp trẻ ăn dặm, sau cai sữa; trẻ bú sữa mẹ không đủ tăng sức đề kháng. Đồng thời BOBU có chứa thành phần Cỏ Xạ Hương hỗ trợ giúp hệ hô hấp trẻ khỏe mạnh đã được các mẹ châu Âu tin dùng.

 

Để con ổn định tiêu hóa, tăng sức đề kháng tốt nhất, mẹ nên cho con uống BOBU liên tục 1 đợt 3 tới 6 tháng. Khi uống cốm BOBU, sức khỏe của con sẽ cải thiện qua 3 giai đoạn:

  • Sau 7-14 ngày: Con ổn định tiêu hóa, giảm tiêu chảy, táo bón, phân sống

  • Sau 1-2 tháng: Con tăng hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm viêm đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi)

  • Sau 3-6 tháng: Giảm tái phát các bệnh viêm hô hấp, rối loạn tiêu hóa, gần như không còn ốm vặt liên miên nữa


Sản phẩm sẽ có tác dụng khác nhau phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và thể trạng hiện tại của bé. Vì vậy để được những Dược sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp về sản phẩm và các bệnh lý của trẻ, mẹ hãy gọi đến 1800 6642 (miễn phí cước gọi).

 

 

TÍNH ƯU VIỆT CỦA CỐM BOBU

●      BOBU là sản phẩm đầu tiên và duy nhất kết hợp kháng thể có trong sữa mẹ Lactoferrin và chất hỗ trợ miễn dịch ImmuneGammaZ: 2 thành phần hàng đầu giúp tăng đề kháng cho trẻ đã được chứng minh lâm sàng.

●      BOBU giúp trẻ tăng đề kháng bền vững khi đồng thời ức chế tác nhân gây hại từ bên ngoài (vi khuẩn, virus, nấm…) và tăng cường hệ miễn dịch bên trong cơ thể.

●      BOBU không chỉ giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh mà đồng thời giúp trẻ đang bị bệnh đường hô hấp, tiêu hóa nhanh chóng khỏi bệnh khi kết hợp cùng thuốc tây.

                Dược sỹ tư vấn: 1800.6642 (miễn phí cước gọi)

 

Thông tin chi tiết xem tại đây

  Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

 


 

Cảm nhận khách hàng

Phòng ngừa Viêm Phế Quản Cấp ở trẻ
Mẹ Trang Trần (Hải Dương)

“Giờ đến bữa là tự ngồi vào bàn ăn, gặm chân gà nhanh hơn cả ông rồi.”, chị Trang vừa kể lại vừa cười trong hạnh phúc. Trước đây, từ khi ăn dặm ...

Phòng ngừa Viêm Phế Quản Cấp ở trẻ
Mẹ Thu Hiền (Hà Đông)

“2 bạn bị tiêu chảy thường xuyên từ nhỏ. Mà oái oăm lắm, chữa tiêu chảy xong thì bạn anh chuyển sang bị táo bón, thật sự là trớ trêu quá.” Đó là ...

Phòng ngừa Viêm Phế Quản Cấp ở trẻ
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bin măm măm măm với” Bé Tiêu Bin vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn ...

Phòng ngừa Viêm Phế Quản Cấp ở trẻ
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bill măm măm măm” Bé Tiêu Bill vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn bé ...

Phòng ngừa Viêm Phế Quản Cấp ở trẻ
Hàng nghìn mẹ Việt

“Từ lúc ăn dặm là hệ tiêu hóa của con chán lắm. Hồi 6 tháng chị đã phải đưa bé Đức nhập viện vì tiêu chảy cấp rồi. Từ đó trở đi là thường ...