Mẹ Hải Dương chia sẻ cách trị biếng ăn, phân sống cho con

“Giờ đến bữa là tự ngồi vào bàn ăn, gặm chân gà nhanh hơn cả ông rồi.”, chị Trang vừa kể lại vừa cười trong hạnh phúc. Trước đây, từ khi ăn dặm hệ tiêu hóa của bé Đức yếu hẳn, con thường xuyên đi ngoài phân sống, hoa cà hoa cải, cũng có thể vì vậy mà con rất lười ăn.
 Bé: Dương Đình Đức (20 tháng tuổi)
 Mẹ: Trần Thị Trang
 Địa chỉ: Dược Sơn – Hưng Đạo – Thị xã Chí Linh – Hải Dương
 Facebook: https://www.facebook.com/trang.xinh.52438?fref=ts
 Số điện thoại: 0169 861 6604

 

2 năm ròng rã con bị “cái bụng” hành hạ

                Bé Đức là món quà đầu tiên mà thượng đế ban tặng cho vợ chồng chị Trang, nên chị luôn cố gắng tìm hiểu và chăm con thật tốt. Trộm vía, trong suốt 6 tháng bú mẹ, bé Đức rất khỏe mạnh, bụ bẫm, hai mà lúc nào cũng phúng phính, nhìn yêu lắm. Chị Trang rất yên tâm thấy  bé Đức khỏe mạnh, ăn ngủ ngoan như vậy. Chị đang đợi đến đủ 6 tháng thì bắt đầu cho con ăn dặm và chuẩn bị đi làm trở lại.

                Vậy mà, bao dự định của chị sập xuống ngay trước mặt. Cho con ăn dặm được vài ngày thì chị phải đưa bé Đức nhập viện cấp cứu vì con bị tiêu chảy cấp. Người con mệt lả đi, gầy rọp xuống, con phải nằm viện gần 2 tuần để điều trị. Từ ngày ra viện là bé Đức luôn trong tình trạng mệt mỏi, lười ăn và thường xuyên ăn cái gì là đi ra cái nấy.

 

bé Đức phân sống, lười ăn

Bé Đức mệt mỏi vì phân sống liên tục

 

“Con đi phân sống liên tục như thế là không hấp thu được thức ăn rồi. Bạn ấy cứ ốm yếu rồi cũng vì thế mà chả chịu ăn. Lúc đó chị stress lắm, nhìn con mà thương. Mỗi lần vậy chị chỉ biết cho con dùng men tiêu hóa, mong con cải thiện ít nào hay ít đó. Cứ tầm 3 ngày là hết hoa cà hoa cả ngay, nhưng dăm bữa nửa tháng là lại bị, con gần như là phải sống chung với bệnh, chán lắm. Mà chị cũng sợ dùng men nhiều sau con phụ thuộc, lại chẳng khỏe được.” Chị Trang kể lại mà nước mắt trực rơi.

                Thế rồi chị Trang lại không thể đi làm, tiếp tục ở nhà chăm bé Đức. Mỗi bữa ăn là cuộc chiến của hai mẹ con, có hôm bỏ hơn nửa, con chẳng chịu ăn gì. Ngày không ăn rồi đêm đói con gào khóc vì đói, đến nào vợ chồng chị Trang cũng phải dậy pha sữa cho con, đó là chuỗi ngày chị không bao giờ quên được. Con không ăn được, lại thường xuyên phân sống, mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng không có nên cũng thường xuyên ốm vặt. Chị Trang trở lên bấn loạn, như đi vào bế tắc không tìm ra lối thoát.

 

Như một phép màu! Chị đã tìm ra bảo bối giúp con tiêu hóa khỏe

                Cứ tranh thủ lúc bé Đức ngủ ngoan là chị Trang lại lên mạng tìm kiếm thông tin, mong tìm được cách giúp con khỏe mạnh trở lại. Chị chia sẻ tình trạng sức khỏe của con lên Facebook để mong mẹ nào bày cho cách, giờ chỉ cần có hi vọng là chị sẽ thử. Và rồi chị thấy rất nhiều mẹ khuyên chị cho con dùng Cốm BOBU, nhiều bé đã dùng và cải thiện rất tốt. Qua tìm hiểu thì chị biết BOBU hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho trẻ nên chị quyết định một lần nữa mang hi vọng đến cho hai mẹ con.

“Lúc bắt đầu uống là con đang nằm viện, nhưng chị vẫn cho uống luôn, vì BOBU uống được cùng thuốc Tây mà. Chị theo dõi hàng ngày kĩ lắm, được 3 hôm thì thấy phân thành khuôn hơn, thức ăn trong phân thấy bớt đi. Được 1 tuần thì phân chuẩn đẹp luôn, không còn hoa cà hoa cải như trước nữa rồi. Cứ sáng mở mắt ra là đi vệ sinh, ngày nào cũng như ngày nào, đều tăm tắp luôn.” Niềm sung sưỡng hiện rõ trên khuôn mặt của chị Trang.

Không chỉ vậy, từ ngày uống BOBU là bé Đức ăn uống ngoan ngoãn trông thấy. Con bắt đầu hợp tác với mẹ hơn, mỗi ngày lại ăn thêm được một chút. Sau 2 tuần thì cả nhà ngạc nhiên luôn, cứ đến giờ ăn là con tự động kéo ghế ngồi vào bàn cùng cả nhà.

 

bé Đức ăn ngon

Bé Đức giờ đã tiêu hóa khỏe, ăn ngon

 

“Giờ ai mà bón cho là nhất định không chịu, chỉ được gắp thức ăn vào bát cho thôi, còn phải tự ăn cơ. Trộm vía lắm, gặm chân gà nhanh hơn cả ông rồi. Bữa ăn giờ không còn là cuộc chiến của hai mẹ con nữa, cả nhà vừa ăn vừa cười nói vui vẻ. Thật sự không ai ngờ có ngày hôm nay, chỉ cần nhìn con ăn ngon, khỏe mạnh như vậy là chị hạnh phúc nhất rồi, không mong gì hơn.” Chị Trang vừa nói vừa nhìn bé Đức với tình yêu vô bờ bến của một người mẹ.

 

Con khỏe mạnh, mẹ yên tâm cho con đi “bộ đội”

                Sau một tháng, bước vào căn nhà ấy, không khí đã khác hẳn, một không gian tràn ngập sức sống. Chị Trang đã đi làm trở lại sau gần 3 năm nghỉ ở nhà sinh và chăm con. Bé Đức giờ đã được đi “bộ đội” rồi.

“Giờ gửi bạn ý sang nhà trẻ rồi. Cô giáo khen lắm, ăn ngoan nhất lớp, toàn tự ăn thôi. Mấy hôm đầu chị mang thức ăn sang, là cứ phải xới từ dưới. Nhìn thấy mẹ cái là cậu vồ lấy hộp cơm, chén luôn, nên là làm nguội trước, không thì không kịp với cậu ấy. Trộm vía khỏe mạnh hơn, mấy hôm các bạn ở lớp ốm hết mà con không vấn đề gì cả, chạy nhảy suốt thôi. Đúng là phép màu thật, chị chưa từng nghĩ đến có ngày hôm nay, phải cảm ơn các mẹ đã chia sẻ cốm BOBU cho chị. Giờ mà có bé nào chị thấy như con nhà mình là chị tư vấn luôn, với người mẹ thì con cái là tất cả, chẳng có gì bằng được cả.” Nụ cười ấy, ánh mắt ấy, là lần đầu tiên xuất hiện trên khuôn mặt của chị.

 

Xem chi tiết thành phần, công dụng, cơ chế tác động của cốm BOBU tại đây.

 

Trẻ bị Rối Loạn Tiêu Hóa liên tục, mẹ phải làm sao?

Trẻ bị Rối Loạn Tiêu Hóa liên tục, mẹ phải làm sao?

Rối loạn tiêu hóa là chứng bệnh thường gặp nhất ở trẻ em, nhưng hầu hết các mẹ lại không có phương pháp tối ưu để trị bệnh hiệu quả cho trẻ. Vậy khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa mẹ phải làm sao? Bài viết ...

Xem thêm

 

--------------------------------------------------------------------------------------

Để con ổn định tiêu hóa, tăng sức đề kháng tốt nhất, mẹ nên cho con uống BOBU liên tục 1 đợt 3 tới 6 tháng. Khi uống cốm BOBU, sức khỏe của con sẽ cải thiện qua 3 giai đoạn:

  • Sau 7-14 ngày: Con ổn định tiêu hóa, giảm tiêu chảy, táo bón, phân sống
  • Sau 1-2 tháng: Con tăng hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm viêm đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi)
  • Sau 3-6 tháng: Giảm tái phát các bệnh viêm hô hấp, rối loạn tiêu hóa, gần như không còn ốm vặt liên miên nữa

 

Sản phẩm sẽ có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và thể trạng hiện tại của bé. Vì vậy để được những Dược sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp về sản phẩm và các bệnh lý của trẻ, mẹ hãy gọi đến 1800 6642 (miễn phí cước gọi).

 

BS Phạm Thị Thục

 

tư vấn trẻ em

 

hỏi cốm BOBU

 

bobu

 

 

Cốm BOBU được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại

Cốm BOBU được Sản xuất bởi Công ty TNHH tư vấn y dược quốc tế IMC. Nhà máy tuân thủ nguyên tắc GMP (Good Manufacturing Practice-Thực hành sản xuất thuốc tốt) nhằm tạo ra những sản phẩm an toàn và hiệu quả.

Trong quá trính sản xuất, nguồn nguyên liệu đầu vào luôn được kiểm soát chặt chẽ và tiêu chuẩn hóa. 100% các nguyên liệu trước khi nhập kho phải được lấy mẫu kiểm tra, kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng đã quy định. Chỉ những nguyên liệu đã đạt tiêu chuẩn mới được nhập kho và đưa vào sản xuất.     

 

 

 

nhà máy IMC

Hành lang nhà máy sản xuất luôn đảm bảm an toàn vệ sinh

 

Với bề dày 13 năm hoạt động, Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC)  được xem là một thương hiệu mạnh trên lĩnh vực nghiên cứu sản xuất, kinh doanh dược phẩm, đặc biệt là nghiên cứu, sản xuất thực phẩm chức năng.  Hiện Công ty có 2 nhà máy hoạt động theo nguyên tắc GMP – TPCN với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng quy trình sản xuất đạt chuẩn, công ty đã cho ra đời gần 200 sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

 

máy sấy tầng sôi IMC

Mấy sấy tầng sôi đảm bảo chất lượng hạt cốm BOBU

 

Nhà máy sản xuất tại IMC được đầu tư dây chuyền thiết bị hiện đại, hoạt động đồng bộ, một chiều, khép kín từ khâu kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Đặc biệt, nhà máy tại IMC đã được ứng dụng công nghệ chiết xuất cao dược liệu hiện đại nhất Việt Nam – việc chiết xuất dược liệu được thực hiện theo đúng phương thức và y lý cổ truyền, cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, ổn định.

 

máy trộn IMC

Máy trộn chữ V đảm bảo các thành phần cốm BOBU được trộn đều

 

mua cốm BOBU

 

    Với nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại, đạt các tiêu chuẩn của quốc tế và tiêu chuẩn của Bộ y tế, cốm BOBU xứng đáng là lựa chọn số 1 của mẹ và bé.

  Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Cảm nhận khách hàng

Mẹ Hải Dương chia sẻ cách trị biếng ăn, phân sống cho con
Mẹ Trang Trần (Hải Dương)

“Giờ đến bữa là tự ngồi vào bàn ăn, gặm chân gà nhanh hơn cả ông rồi.”, chị Trang vừa kể lại vừa cười trong hạnh phúc. Trước đây, từ khi ăn dặm ...

Mẹ Hải Dương chia sẻ cách trị biếng ăn, phân sống cho con
Mẹ Thu Hiền (Hà Đông)

“2 bạn bị tiêu chảy thường xuyên từ nhỏ. Mà oái oăm lắm, chữa tiêu chảy xong thì bạn anh chuyển sang bị táo bón, thật sự là trớ trêu quá.” Đó là ...

Mẹ Hải Dương chia sẻ cách trị biếng ăn, phân sống cho con
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bin măm măm măm với” Bé Tiêu Bin vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn ...

Mẹ Hải Dương chia sẻ cách trị biếng ăn, phân sống cho con
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bill măm măm măm” Bé Tiêu Bill vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn bé ...

Mẹ Hải Dương chia sẻ cách trị biếng ăn, phân sống cho con
Hàng nghìn mẹ Việt

“Từ lúc ăn dặm là hệ tiêu hóa của con chán lắm. Hồi 6 tháng chị đã phải đưa bé Đức nhập viện vì tiêu chảy cấp rồi. Từ đó trở đi là thường ...