Khoai lang nghiền trộn pate gan - Chuẩn vị món ăn dặm kiểu Nhật

Tập cho bé thói quen ăn uống hợp lý, ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống là những gì bà mẹ Việt mong muốn khi áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5-6 tháng tuổi
 

·         Số lượng bữa dặm: 1 bữa/ ngày

·         Lượng sữa: tùy theo nhu cầu, ưu tiên hơn ăn dặm

·         Độ thô của cháo: tỷ lệ 1 gạo: 10 nước

·         Đạm: 5-10 gr (cá thịt trắng: ít béo như tara, đậu phụ 25 gr, trứng: dưới 2/3 lòng đỏ, trứng ở Nhật to hơn ở Việt Nam)

·         Cháo : 5 gr – 30 gr (gạo, mì, bánh mỳ)

·         Rau: 5-20 gr (cà rốt, bí đỏ, chân vịt, cà chua, kabu (giống su hào), bắp cải, súp lơ xanh, chuối, táo, quít)

·         Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối. Lượng muối cho bé bằng 1/4 lượng muối cho người lớn. Đối với bé ở giai đoạn này, vị nước dashi và nước rau luộc là đủ. Ngoài ra, những loại cá lưng xanh như cá thu, các loại giáp xác như tôm cua, bạch tuộc, các loại ốc, soba (mì sợi lúa mạch đen), thịt, sữa bò dễ gây dị ứng cho bé, do đó ở giai đoạn này nên tránh cho bé ăn những thực phẩm trên.
 

Đối với những bé nhạy cảm, nếu bé không chịu ăn, không nên ép bé ăn. Hãy ngừng khoảng 2 ~ 3 ngày rồi chế biến thức ăn trơn hơn và thử cho bé ăn lại.
 

Để con hào hứng ăn dặm mỗi ngày


Chuẩn ăn dặm kiểu Nhật với món “Khoai lang nghiền với pate gan”


Sau đây cốm BOBU sẽ cùng mẹ vào bổ sung vào thực đơn ăn dặm của trẻ cùng với món Khoai lang nghiền với patê gan. Chỉ mất chưa đầy 15 phút mẹ đã có ngay một món ngon cho bé ăn dặm chuẩn theo phương pháp ăn dặm của Nhật, giúp bé ăn hoài không chán.


Nguyên liệu:


40g khoai lang, 1 lòng đỏ trứng, 3 thìa cà phê (15ml) sữa (sữa bột), một chút pate gan và rau củ tùy thích.


Cách làm:


Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi bọc nilon thực phẩm, cho vào lò vi sóng hấp tới khi chín (khoai chuyển sang màu trong). Lấy ra để bay hết khói nghiền nhỏ. Đánh tan lòng đỏ trứng, trộn với sữa rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 10 phút cho trứng chín, vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh bị dính đáy nồi. Cho khoai lang nghiền + pate gan + rau củ (đã làm chín) vào, khuấy đều và điều chỉnh tới độ đặc vừa ăn của bé. Đun sôi lại thì tắt bếp, nhấc ra để nguội.


Chúc các mẹ thành công với mon ăn vừa ngon lại dễ làm này nhé!

Cảm nhận khách hàng

Khoai lang nghiền trộn pate gan - Chuẩn vị món ăn dặm kiểu Nhật
Mẹ Trang Trần (Hải Dương)

“Giờ đến bữa là tự ngồi vào bàn ăn, gặm chân gà nhanh hơn cả ông rồi.”, chị Trang vừa kể lại vừa cười trong hạnh phúc. Trước đây, từ khi ăn dặm ...

Khoai lang nghiền trộn pate gan - Chuẩn vị món ăn dặm kiểu Nhật
Mẹ Thu Hiền (Hà Đông)

“2 bạn bị tiêu chảy thường xuyên từ nhỏ. Mà oái oăm lắm, chữa tiêu chảy xong thì bạn anh chuyển sang bị táo bón, thật sự là trớ trêu quá.” Đó là ...

Khoai lang nghiền trộn pate gan - Chuẩn vị món ăn dặm kiểu Nhật
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bin măm măm măm với” Bé Tiêu Bin vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn ...

Khoai lang nghiền trộn pate gan - Chuẩn vị món ăn dặm kiểu Nhật
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bill măm măm măm” Bé Tiêu Bill vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn bé ...

Khoai lang nghiền trộn pate gan - Chuẩn vị món ăn dặm kiểu Nhật
Hàng nghìn mẹ Việt

“Từ lúc ăn dặm là hệ tiêu hóa của con chán lắm. Hồi 6 tháng chị đã phải đưa bé Đức nhập viện vì tiêu chảy cấp rồi. Từ đó trở đi là thường ...