Con Ăm Dặm bị Tiêu Chảy, mẹ phải làm gì?

Khi con được 06 tháng tuổi, mẹ bắt đầu cho con ăn dặm và tiêu chảy là một trong những tình trạng thường xuyên gặp nhất ở trẻ trong giai đoạn ăn dặm này (giai đoạn trẻ 6-18 tháng tuổi).

Nguyên nhân trẻ bị tiêu chảy trong giai đoạn ăn dặm

          Giai đoạn này hệ miễn dịch của trẻ suy yếu vì từ tháng thứ 6 trẻ giảm bú mẹ nên lượng kháng thể bảo vệ truyền qua sữa mẹ cho trẻ cũng ít hơn. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch cơ thể trẻ đến 3-4 tuổi mới hoàn thiện nên khả năng chống chọi với tác nhân bên ngoài còn yếu. Trong khi ăn dặm là thời điểm trẻ bắt đầu bổ sung thức ăn ngoài sữa mẹ, hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều; trẻ bắt đầu biết nghịch, biết cầm nắm đồ vật đưa lên miệng, gia tăng cơ hội cho vi khuẩn, virus tấn công.

Một số tác nhân gây tiêu chảy cho trẻ:

 • Virus: Rotavirus là tác nhân chính gây tiêu chảy ở trẻ dưới 2 tuổi. Ngoài ra Adenovirus, Norwalkvirus cũng gây bệnh tiêu chảy.
 • Vi khuẩn: E.coli, Shigella, Salmonella,…
 • Ký sinh trùng: Giardia, Cryptosporodia
 • Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: trẻ nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu chảy do dùng thuốc (kháng sinh, nhuận tràng,…), dị ứng thức ăn.

 

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị tiêu chảy

Mẹ cần chú ý đến số lần trẻ đi vệ sinh một ngày để phát hiện khi trẻ bị tiêu chảy.

 • Tiêu chảy cấp là tiêu chảy phân tóe nước hoặc phân có máu trên 3 lần trong 1 ngày và kéo dài không quá 14 ngày.
 • Tiêu chảy kéo dài là đi ngoài phân lỏng trên 3 lần/ngày và kéo dài trên 14 ngày (trong đó có thể ngừng tiêu chảy trong 1 ngày).

 

bé bị tiêu chảy

 

Dự phòng tiêu chảy cho trẻ

     Mẹ không nên để trẻ bị tiêu chảy mới điều trị, điều này khiến cơ thể trẻ mệt mỏi và suy nhược. Mẹ cần dự phòng cho trẻ để trẻ có một hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Một số nguyên tắc để phòng tiêu chảy cho trẻ:

 • Nuôi con bằng sữa mẹ: Cho trẻ bú mẹ ngay sau sinh và bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.
 • Sử dụng vaccine (vắc xin) phòng bệnh
 • Tiêm phòng đủ theo chương trình tiêm chủng mở rộng.
 • Phòng đặc hiệu tiêu chảy bằng vaccin: Rotavirus, tả, thương hàn.Thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến hoặc bảo quản thức ăn
 • Rửa tay thường xuyên khi chăm sóc trẻ.
 • Bổ sung các thành phần giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

 

Cốm BOBU – Giúp trẻ phòng ngừa tiêu chảy và giảm tần suất mắc bệnh

Cốm BOBU là sản phẩm chuyên biệt giúp trẻ ăn dặm, sau cai sữa tăng sức đề kháng; trẻ bú sữa mẹ không đủ. BOBU chứa ImmuneGammaZ đồng thời tăng cường miễn dịch cho trẻ và cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột giúp trẻ phòng tiêu chảy.

 • Tăng cường hệ miễn dịch

ImmuneGammaZ kích thích quá trình tổng hợp hàng loạt các thành phẩn của hệ miễn dịch tự nhiên: cytokine, inteferon gamma (IFN-γ) từ đó kiểm soát quá trình sản sinh bạch cầu lympho B (tế bào duy nhất sản xuất kháng thể), lympho T (tiêu diệt vi sinh vật nội bào), tế bào giết NK (tham gia vào hệ thống miễn dịch bẩm sinh) và thực bào giúp tăng khả năng miễn dịch.

 • Cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột

ImmuneGammaZ giúp tăng sinh họ vi khuẩn lành tính, có tác dụng cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn và ức chế cạnh tranh với các vi khuẩn có hại khác trong đường tiêu hóa.

 • Tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột

ImmuneGammaZ có bản chất là các mảnh peptidoglycan thành phần cơ bản của biểu mô, niêm mạc nên cung cấp “nguyên liệu” cho quá trình tái tạo và phục hồi các tế bào niêm mạc ruột. Nhờ đó giúp trẻ có đường tiêu hóa khỏe, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất.

 

Bí Quyết Để Con Có Đề Kháng Khỏe, Hết Ốm Liên Miên

Bí Quyết Để Con Có Đề Kháng Khỏe, Hết Ốm Liên Miên

Dùng BOBU được 10 ngày chị thấy sức khỏe 2 bé thay đổi hẳn. 2 bạn giờ đi vệ sinh đều 1 ngày đúng 1 lần đúng 1 giờ nhất định, mà thành khuôn rất đẹp. Mà trộm vía trong một tháng uống BOBU, bệnh viêm ph...

Xem thêm

 

Để con ổn định tiêu hóa, tăng sức đề kháng tốt nhất, mẹ nên cho con uống BOBU liên tục 1 đợt 3 tới 6 tháng. Khi uống cốm BOBU, sức khỏe của con sẽ cải thiện qua 3 giai đoạn:

 • Sau 1-3 tuần: Con ổn định tiêu hóa, giảm tiêu chảy, táo bón, phân sống
 • Sau 1-2 tháng: Con tăng hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm viêm đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi)
 • Sau 3-6 tháng: Giảm tái phát các bệnh viêm hô hấp, rối loạn tiêu hóa, gần như không còn ốm vặt liên miên nữa

Sản phẩm sẽ có tác dụng khác nhau phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và thể trạng hiện tại của bé. Vì vậy để được những Dược sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp về sản phẩm và các bệnh lý của trẻ, mẹ hãy gọi đến 1800 0055 (miễn phí cước gọi).
 

 

TÍNH ƯU VIỆT CỦA CỐM BOBU

 • BOBU là sản phẩm đầu tiên và duy nhất kết hợp kháng thể có trong sữa mẹ Lactoferrin và chất hỗ trợ miễn dịch ImmuneGammaZ: 2 thành phần hàng đầu giúp tăng đề kháng cho trẻ đã được chứng minh lâm sàng.
 • BOBU giúp trẻ tăng đề kháng bền vững khi đồng thời ức chế tác nhân gây hại từ bên ngoài (vi khuẩn, virus, nấm…) và tăng cường hệ miễn dịch bên trong cơ thể.
 • BOBU không chỉ giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh mà đồng thời giúp trẻ đang bị bệnh đường hô hấp, tiêu hóa nhanh chóng khỏi bệnh khi kết hợp cùng thuốc tây.

  Dược sỹ tư vấn: 1800.0055 (miễn cước gọi)

Thông tin chi tiết xem tại đây

  Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

 

 

cẩm nang bobu

Cảm nhận khách hàng

Con Ăm Dặm bị Tiêu Chảy, mẹ phải làm gì?
Mẹ Trang Trần (Hải Dương)

“Giờ đến bữa là tự ngồi vào bàn ăn, gặm chân gà nhanh hơn cả ông rồi.”, chị Trang vừa kể lại vừa cười trong hạnh phúc. Trước đây, từ khi ăn dặm ...

Con Ăm Dặm bị Tiêu Chảy, mẹ phải làm gì?
Mẹ Thu Hiền (Hà Đông)

“2 bạn bị tiêu chảy thường xuyên từ nhỏ. Mà oái oăm lắm, chữa tiêu chảy xong thì bạn anh chuyển sang bị táo bón, thật sự là trớ trêu quá.” Đó là ...

Con Ăm Dặm bị Tiêu Chảy, mẹ phải làm gì?
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bin măm măm măm với” Bé Tiêu Bin vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn ...

Con Ăm Dặm bị Tiêu Chảy, mẹ phải làm gì?
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bill măm măm măm” Bé Tiêu Bill vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn bé ...

Con Ăm Dặm bị Tiêu Chảy, mẹ phải làm gì?
Hàng nghìn mẹ Việt

“Từ lúc ăn dặm là hệ tiêu hóa của con chán lắm. Hồi 6 tháng chị đã phải đưa bé Đức nhập viện vì tiêu chảy cấp rồi. Từ đó trở đi là thường ...