Bé ăn dặm hay Ốm Vặt – Đâu là nguyên nhân?

Bước vào thời kì ăn dặm, bé thường rất hay ốm vặt, cứ thời gian ngắn, bố mẹ lại phại mang bé đến phòng khám. Đây là nỗi muộn phiền của rất nhiều bậc phụ huynh. Con hay ốm vặt dẫn đến các hệ luy khác như dinh dưỡng kém, chậm phát triển thể chất, kỹ năng hơn những bé khác. Vậy nguyên nhân do đâu con hay ốm? Làm như thế nào để con khỏe hơn?

Cứ ăn dặm là ốm vặt – Nguyên nhân do đâu?

     Bé ăn dặm thường dễ ốm do mầm bệnh tấn công trong khi hệ miễn dịch của bé chưa hoàn thiện, không có khả năng phòng ngừa.

Từ khi sinh ra và được bú mẹ, trẻ luôn được cung cấp một lượng kháng thể miễn dịch đều đặn từ nhau thai và sữa mẹ giúp bảo vệ bản thân bé. Nhưng chất lượng sữa mẹ cũng dần giảm theo thời gian, hàm lượng kháng thế miễn dịch cũng ít đi, không còn được như những giọt sữa non ban đầu.  Vì vậy khi bé bắt đầu ăn dặm, lượng kháng thể trong sữa mà bé nhận từ mẹ ít đi cả chất lượng lẫn số lượng. Đồng thời, lúc này hệ miễn dịch của cơ thể bé vẫn chưa hoàn thiện, phải đến 3-4 tuổi trẻ mới có khả năng tự phòng bệnh. Do đó, sức đề kháng của trẻ ở giai đoạn ăn dặm suy giảm. Đồng thời, lúc này trẻ cũng gia tăng tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn.Trẻ bắt đầu biêt nghịch bò, cầm nắm đồ vật cho vào miệng. 

 

 

Giải pháp nào cho mẹ?

      Để bảo vệ trẻ, bố mẹ cần đảm bảo vệ sinh môi trường sống cho bé. Nơi trẻ sinh hoạt, chơi đùa, cũng như vật dụng tiếp xúc với trẻ cần được vệ sinh sạch sẽ hằng ngày. Thời điểm này, hệ tiêu hóa bé chưa hoàn chỉnh, các men tiêu hóa chưa đầy đủ cũng như hệ vi sinh đường ruột chưa hoàn thiện. Nên bắt đầu ăn dặm, bé rất dễ mắc các chứng rối loạn tiêu hóa ( Tiêu chảy, phân sống, táo bón). Bố mẹ cần cho tập ăn cho bé với khẩu phần ăn phù hợp. Thức ăn của bé bắt đầu tư lỏng và đặc dần. Ban đầu thành phần chỉ nên đơn giản, dễ tiêu hóa. Nên chú ý bổ sung đầy đủ các vitamin và chất khoáng trong thức ăn cho bé.

Nguyên nhân chính dẫn đến viêc hay ốm vặt cho bé là sức đề kháng yếu chưa đủ khả năng bảo vệ bé, bố mẹ nên chú ý bổ sung kháng thể miễn dịch cho bé. Nên chọn từ các sản phẩm có thành phần xuất xứ tự nhiên, an toàn và phù hợp với bé. Mặt khác, bố mẹ hãy cho bé tự tập miễn dịch, không nên bao bọc bé quá kĩ, cũng như lạm dụng kháng sinh một cách thường xuyên.

 

Xóa Tan Nỗi Lo Con Ốm Vặt Sau Khi Cai Sữa Của Mẹ Trẻ 9x

Xóa Tan Nỗi Lo Con Ốm Vặt Sau Khi Cai Sữa Của Mẹ Trẻ 9x

Mấy hôm thời tiết trở lạnh, các bé xung quanh thay phiên nhau ốm. Hôm nay đứa này ốm hôm sau lại đứa khác. Trộm vía bé Diệp nhà em không có biểu hiện ốm đau gì, sức đề kháng cải thiện trông thấy.

Xem thêm

 

Cốm BOBU – Giải pháp toàn diện nâng cao sức đề kháng cho bé.

     Cốm BOBU sẽ đồng hành bên mẹ bảo vệ sức khỏe các con, giúp con tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, sau cai sữa; con bú sữa mẹ không đủ. Vì vậy con sẽ không còn lo mắc các bệnh đường tiêu hóa và hô hấp như: tiêu chảy, phân sống, viêm phế quản, viêm phổi.

 

 

Thành phần của cốm BOBU

Để con ổn định tiêu hóa, tăng sức đề kháng tốt nhất, mẹ nên cho con uống BOBU liên tục 1 đợt 3 tới 6 tháng. Khi uống cốm BOBU, sức khỏe của con sẽ cải thiện qua 3 giai đoạn:

  • Sau 1-3 tuần: Con ổn định tiêu hóa, giảm tiêu chảy, táo bón, phân sống

  • Sau 1-2 tháng: Con tăng hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm viêm đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi)

  • Sau 3-6 tháng: Giảm tái phát các bệnh viêm hô hấp, rối loạn tiêu hóa, gần như không còn ốm vặt liên miên nữa


Sản phẩm sẽ có tác dụng khác nhau phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và thể trạng hiện tại của bé. Vì vậy để được những Dược sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp về sản phẩm và các bệnh lý của trẻ, mẹ hãy gọi đến 1800 0055 (miễn phí cước gọi).

TÍNH ƯU VIỆT CỦA CỐM BOBU

  • BOBU là sản phẩm đầu tiên và duy nhất kết hợp kháng thể có trong sữa mẹ Lactoferrin và chất hỗ trợ miễn dịch ImmuneGammaZ: 2 thành phần hàng đầu giúp tăng đề kháng cho trẻ đã được chứng minh lâm sàng.
  • BOBU giúp trẻ tăng đề kháng bền vững khi đồng thời ức chế tác nhân gây hại từ bên ngoài (vi khuẩn, virus, nấm…) và tăng cường hệ miễn dịch bên trong cơ thể.
  • BOBU không chỉ giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh mà đồng thời giúp trẻ đang bị bệnh đường hô hấp, tiêu hóa nhanh chóng khỏi bệnh khi kết hợp cùng thuốc tây.

Dược sỹ tư vấn: 1800.0055 (miễn cước gọi)

Thông tin chi tiết xem tại đây

  Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

 

 

Cảm nhận khách hàng

Bé ăn dặm hay Ốm Vặt – Đâu là nguyên nhân?
Mẹ Trang Trần (Hải Dương)

“Giờ đến bữa là tự ngồi vào bàn ăn, gặm chân gà nhanh hơn cả ông rồi.”, chị Trang vừa kể lại vừa cười trong hạnh phúc. Trước đây, từ khi ăn dặm ...

Bé ăn dặm hay Ốm Vặt – Đâu là nguyên nhân?
Mẹ Thu Hiền (Hà Đông)

“2 bạn bị tiêu chảy thường xuyên từ nhỏ. Mà oái oăm lắm, chữa tiêu chảy xong thì bạn anh chuyển sang bị táo bón, thật sự là trớ trêu quá.” Đó là ...

Bé ăn dặm hay Ốm Vặt – Đâu là nguyên nhân?
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bin măm măm măm với” Bé Tiêu Bin vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn ...

Bé ăn dặm hay Ốm Vặt – Đâu là nguyên nhân?
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bill măm măm măm” Bé Tiêu Bill vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn bé ...

Bé ăn dặm hay Ốm Vặt – Đâu là nguyên nhân?
Hàng nghìn mẹ Việt

“Từ lúc ăn dặm là hệ tiêu hóa của con chán lắm. Hồi 6 tháng chị đã phải đưa bé Đức nhập viện vì tiêu chảy cấp rồi. Từ đó trở đi là thường ...