Bật mí cách trị tiêu chảy, táo bón cực đơn giản của mẹ sinh đôi

“2 bạn bị tiêu chảy thường xuyên từ nhỏ. Mà oái oăm lắm, chữa tiêu chảy xong thì bạn anh chuyển sang bị táo bón, thật sự là trớ trêu quá.” Đó là lời chia sẻ của mẹ Hiền (Văn Quán, Hà Đông) khi hồi tưởng về những ngày tháng chống trọi với bệnh tiêu hóa trước đây của con. Giờ thì yên tâm rồi, chị đã tìm ra cách chăm 2 bé nhàn tênh.

Tiêu chảy, táo bón hành hạ tuổi thơ của 2 con

                Chị Hiền sinh bé Bách và bé Bảo khi mới được 37 tuần tuổi. Sinh non và sinh mổ nên chị HIền cẩm nhận rõ cơ thể của con yếu hơn các bạn nhiều. Vì không đủ sữa cho các con nên 2 bé phải bổ sung sữa công thức từ khi mới trào đời. Chị hiểu rằng đường ruột con lúc này còn rất yếu, không nên cho ăn gì ngoài sữa mẹ. Nhưng không còn cách nào khác, chị bắt buộc phải cho con ăn thêm ngoài để đảm bảo sức khỏe cho 2 bé.

“Thời gian đầu thì con chỉ đi phân sền sệt thôi chứ vẫn đi đều nên chị quá lo lắng. Thế rồi từ lúc 5 tháng cho các con ăn dặm là bị từ ngày đó, cứ đi tướt suốt thôi. Người ta bảo anh em sinh đôi có “thần giao cách cảm” hình như đúng đấy, cứ đứa này đi ngoài y như rằng đứa kia cũng thế. Chị cho 2 đứa đi vệ sinh với giặt quần là hết cả ngày, cứ luẩn quẩn thế suốt.” Chị Hiền tâm sự hồi các con mới bị tiêu chảy.

 

con sinh đôi nên tiêu chảy, táo bón

Bé Bách và bé Bảo bị tiêu chảy, táo bón liên tục

 

Tình trạng bệnh của bé Bách và bé Bảo cứ ngày càng nặng dần, 2 con lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi. Cứ ăn vào là lại đi ra luôn nên các bé trở nên sợ ăn, mỗi lần cho ăn chị Hiền lại phải đánh vật với các con. Chị bắt đầu hỏi han bạn bè rồi đưa con đi chữa khắp nơi, từ phòng khám tư đến viện Nhi Trung ương, không nơi nào mà chị chưa từng đưa các con đến. Cũng chính vì cơ thể yếu nên 2 bé mắc thêm bệnh viêm phế quản, 3 mẹ con ở viện nhiều hơn ở nhà.

“Bác sỹ nào ở viện Nhi giờ cũng nhớ mặt 3 mẹ con rồi em ạ. Có bác còn bảo chuyển vào viện ở luôn cho đỡ phải vất vả đi lại. Tiêu chảy chữa đã không khỏi mà còn thêm dùng kháng sinh vì bệnh viêm phế quả nữa, thế là lại càng nặng hơn. Ở viện có những hôm mẹ khóc con khóc, chị stress kinh khủng.” khuôn mặt vẫn biểu hiện rõ sự lo lắng khi chị kể lại ngày còn ăn ngủ ở bệnh viện.

 

Không tin vào mắt mình, cách đơn giản vậy mà giờ chị mới biết!

                Hoàn cảnh 2 bé nhà chị Hiền người thân, bạn bè gần như đều biết. Cũng nhiều người mách cách giúp 2 con mà vẫn chưa có cách nào hiệu quả. Ngày tháng trôi qua, chị Hiền bắt đầu hoang mang, không tìm ra lối thoát nào cho 2 con. Thế rồi một hôm, người anh chị quen trước đây inbox tư vấn cho chị sản phẩm cốm BOBU. Anh ấy là Dược sỹ, đã từng giúp nhiều bé tiêu hóa kém, hay ốm yếu như bé Bách và bé Bảo. Một lần nữa chị lại muốn hi vọng, muốn mang cơ hội này đến cho 2 con, chị quyết định cho 2 con dùng thử BOBU.

“Lúc bắt đầu dùng là bạn em vẫn tiêu chảy, còn bạn anh thì chuyển sang táo rồi. Hôm đầu chị pha cốm với nước thì các con không chịu uống, khổ thân lắm, vì từ nhỏ đã thuốc triền miên nên đâm ra sợ. Thế rồi chị trộn với bột ăn dặm, trộn thử một góc thôi, may quá BOBU hương vị dễ chịu nên 2 bạn không nhận ra.”

CHị Hiền chia sẻ, đến ngày thứ 3 uống là thấy phân sền sệt hơn rồi, không còn lỏng hay khô như trước nữa. Các bé bắt đầu cũng ăn ngon miệng hơn, trước 2 con chung một bát không hết giờ thì sạch sành sanh luôn.

 

bé sinh đôi hết tiêu chảy, táo bón

2 con giờ khỏe mạnh, hết tiêu chảy, táo bón

 

“Thật kì diệu em ạ, được 7 ngày thì anh hết táo, em hết tướt nhé. Đi vệ sinh đều lắm nhé, cứ ngày một lần, đúng một giờ duy nhất, như đồng hồ sinh học rồi. Xưa là đánh vật may ra 2 thằng hết 1 bát, giờ là cứ mỗi ông 1 bát, súc không kịp tay ấy chứ.  Đấy, đến giờ ăn rồi đây này.” Vừa dứt lời chị Hiền chạy ngay vào bếp rồi bưng ra 2 bát cháo nghi ngút khói. Vừa nhìn thấy mẹ ra là 2 con chạy nhào tới, chị đợi cháo nguội là “đánh nhanh thắng nhanh” thôi. Thật sự chăm 2 bé sinh đôi mà nhẹ nhàng, vui vẻ như chị Hiền thì mẹ nào cũng muốn sinh thêm em bé.

“Mà hay lắm, từ ngày uống BOBU là cái bệnh viêm phế quản cũng không thấy quay lại luôn. Giờ này năm ngoái là mũi dàn dụa rồi. Mấy hôm nay thời tiết nắng mưa thất thường thế mà trộm vía không vấn đề gì cả.” Chị Hiền vừa nói vừa ôm 2 bé trong lòng, niềm hạnh phúc thể hiện rõ trên khuôn mặt chị.

 

Mang niềm vui chia sẻ cho Hội các mẹ sinh non

                Chị Hiền tham gia rất nhiều Hội nhóm trên Facebook, nơi các mẹ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con. Chị kể có một nhóm là toàn các mẹ sinh đôi và sinh non. Giống bé Bách và bé Bảo, các con đều rất yếu, đặc biệt là đường tiêu hóa và hô hấp, gần như bé nào không tiêu chảy thì táo bón.

“Từ khi 2 bạn nhà chị dùng cốm BOBU thấy tốt, chị chia sẻ cho các mẹ ngay. Chứ thương các con lắm, không được khỏe mạnh như các bạn khác. Giờ nhiều bé cũng đang dùng lắm, trộm vía gần như các con đều khỏe hơn trước nhiều. Sức đề kháng của con yếu hơn thì phải có cách gì đó giúp các con. Thật sự BOBU là món quà mà ông trời đã mang đến cho 2 con, tất cả như bước sang một trang mới hoàn toàn. Chị cũng vừa xin được việc để đi làm trở lại rồi, giờ là yên tâm gửi 2 bạn ý đi nhà trẻ,. Trước đây muốn cho đi cho các con có bạn vui đùa, mà cứ sợ con ốm thôi, giờ thì khỏi lo rồi.”

Xem chi tiết thành phần, công dụng, cơ chế tác động của cốm BOBU tại đây.

 

Trẻ Rối Loạn Tiêu Hóa thường xuyên vì Ăn Dặm

Trẻ Rối Loạn Tiêu Hóa thường xuyên vì Ăn Dặm

Một trong những vấn đề thường gặp phải đặc ở trẻ trong giai đoạn ăn dặm chính là rối loạn tiêu hóa. Rối loạn tiêu hóa ở trẻ biểu hiện qua các triệu chứng như: Chướng bụng, táo bón, phân sống, tiêu chả...

Xem thêm

 

--------------------------------------------------------------------------------------

Để con ổn định tiêu hóa, tăng sức đề kháng tốt nhất, mẹ nên cho con uống BOBU liên tục 1 đợt 3 tới 6 tháng. Khi uống cốm BOBU, sức khỏe của con sẽ cải thiện qua 3 giai đoạn:

  • Sau 7-14 ngày: Con ổn định tiêu hóa, giảm tiêu chảy, táo bón, phân sống
  • Sau 1-2 tháng: Con tăng hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, giảm viêm đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi)
  • Sau 3-6 tháng: Giảm tái phát các bệnh viêm hô hấp, rối loạn tiêu hóa, gần như không còn ốm vặt liên miên nữa

 

Sản phẩm sẽ có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và thể trạng hiện tại của bé. Vì vậy để được những Dược sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp về sản phẩm và các bệnh lý của trẻ, mẹ hãy gọi đến 1800 6642 (miễn phí cước gọi).

 

BS Phạm Thị Thục

 

tư vấn trẻ em

 

hỏi cốm BOBU

bobu

 

Cốm BOBU được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại

 Cốm BOBU được Sản xuất bởi Công ty TNHH tư vấn y dược quốc tế IMC. Nhà máy tuân thủ nguyên tắc GMP (Good Manufacturing Practice-Thực hành sản xuất thuốc tốt)nhằm tạo ra những sản phẩm an toàn và hiệu quả.

Trong quá trính sản xuất, nguồn nguyên liệu đầu vào luôn được kiểm soát chặt chẽ và tiêu chuẩn hóa. 100% các nguyên liệu trước khi nhập kho phải được lấy mẫu kiểm tra, kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng đã quy định. Chỉ những nguyên liệu đã đạt tiêu chuẩn mới được nhập kho và đưa vào sản xuất.

 

nhà máy IMC

Hành lang nhà máy sản xuất luôn đảm bảm an toàn vệ sinh

 

Với bề dày 13 năm hoạt động, Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC)  được xem là một thương hiệu mạnh trên lĩnh vực nghiên cứu sản xuất, kinh doanh dược phẩm, đặc biệt là nghiên cứu, sản xuất thực phẩm chức năng.  Hiện Công ty có 2 nhà máy hoạt động theo nguyên tắc GMP – TPCN với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng quy trình sản xuất đạt chuẩn, công ty đã cho ra đời gần 200 sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

 

máy sấy tầng sôi IMC

Mấy sấy tầng sôi đảm bảo chất lượng hạt cốm BOBU

 

Nhà máy sản xuất tại IMC được đầu tư dây chuyền thiết bị hiện đại, hoạt động đồng bộ, một chiều, khép kín từ khâu kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Đặc biệt, nhà máy tại IMC đã được ứng dụng công nghệ chiết xuất cao dược liệu hiện đại nhất Việt Nam – việc chiết xuất dược liệu được thực hiện theo đúng phương thức và y lý cổ truyền, cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, ổn định.

 

máy trộn IMC

Máy trộn chữ V đảm bảo các thành phần cốm BOBU được trộn đều

 

mua cốm BOBU

 

    Với nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại, đạt các tiêu chuẩn của quốc tế và tiêu chuẩn của Bộ y tế, cốm BOBU xứng đáng là lựa chọn số 1 của mẹ và bé.

  Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Cảm nhận khách hàng

Bật mí cách trị tiêu chảy, táo bón cực đơn giản của mẹ sinh đôi
Mẹ Trang Trần (Hải Dương)

“Giờ đến bữa là tự ngồi vào bàn ăn, gặm chân gà nhanh hơn cả ông rồi.”, chị Trang vừa kể lại vừa cười trong hạnh phúc. Trước đây, từ khi ăn dặm ...

Bật mí cách trị tiêu chảy, táo bón cực đơn giản của mẹ sinh đôi
Mẹ Thu Hiền (Hà Đông)

“2 bạn bị tiêu chảy thường xuyên từ nhỏ. Mà oái oăm lắm, chữa tiêu chảy xong thì bạn anh chuyển sang bị táo bón, thật sự là trớ trêu quá.” Đó là ...

Bật mí cách trị tiêu chảy, táo bón cực đơn giản của mẹ sinh đôi
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bin măm măm măm với” Bé Tiêu Bin vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn ...

Bật mí cách trị tiêu chảy, táo bón cực đơn giản của mẹ sinh đôi
Mẹ Hải (Linh Đàm, Hà Nội)

“ Mẹ ơi, Bill măm măm măm” Bé Tiêu Bill vừa chạy theo mẹ vừa luôn miệng đòi ăn khóc nhặng lên khi chị Hải đang chuẩn bị bữa cháo chiều cho con. Nhìn bé ...

Bật mí cách trị tiêu chảy, táo bón cực đơn giản của mẹ sinh đôi
Hàng nghìn mẹ Việt

“Từ lúc ăn dặm là hệ tiêu hóa của con chán lắm. Hồi 6 tháng chị đã phải đưa bé Đức nhập viện vì tiêu chảy cấp rồi. Từ đó trở đi là thường ...